Xuất nhập khẩu Trung - Việt

Xuất nhập khẩu Trung - Việt

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam [Phí từ 5000VNĐ]

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, Yến Phát china luôn mang đến cho chủ shop, khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp. Nhờ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng lực vận chuyển lớn sẽ đảm bảo tốc độ và thời gian giao hàng nhanh chóng trong 2 - 3 ngày với mức phí ký gửi siêu rẻ. 

Trên thực tế, mỗi đơn hàng đặt mua từ các sàn TMĐT của Trung Quốc và vận chuyển về đến Việt Nam sẽ trải qua rất nhiều thủ tục và phải chi trả cho rất nhiều khoản chi phí khác nhau. Việc nắm rõ các mức phí này sẽ giúp các chủ shop dễ dàng hoạch định được kế hoạch kinh doanh của mình, đồng thời tránh phát sinh chi phí quá lớn khi nhập hàng kinh doanh. Hiện tại, với một đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về đến Việt Nam, chủ shop sẽ phải chi trả cho những khoản phí sau đây.

1. Các khoản phí cố định (phí bắt buộc phải trả khi mua hàng Trung Quốc)

 • Phí ship nội địa Trung Quốc: Phí giao hàng nội địa được tính theo khoảng cách từ nhà cung cấp đến kho hàng hoặc địa chỉ của chủ shop cung cấp. Đây là mức phí bắt buộc và do các sàn TMĐT hay nhà cung cấp quy định. 
 • Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Mức phí giao hàng là bắt buộc và do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc quy định. Chi phí cho một đơn hàng vận chuyển về Việt Nam sẽ được tính theo trọng lượng, cân nặng hay khoảng cách vận chuyển theo đúng quy định của từng nhà cung cấp dịch vụ.

 

2. Phí tùy chọn (Phí không bắt buộc phải chi trả)

 • Phí kiểm đếm hàng hóa: Là dịch vụ do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc áp dụng, các chủ shop chỉ phải chi trả chi phí này khi sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm hàng hóa. Mặc dù đây là dịch vụ không bắt buộc, nhưng nếu nhập số lượng hàng lớn, chủ shop nên sử dụng dịch vụ này để tránh tình trạng thiếu hàng, sai sót, mua phải hàng kém chất lượng…
 • Chi phí đóng gói hàng hóa: Tương tự như dịch vụ kiểm đếm, chi phí này sẽ không bắt buộc mà chỉ có khách hàng nào sử dụng thêm dịch vụ đóng gói hàng hóa từ bên vận chuyển mới tính thêm phí này.
 • Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Sẽ do các đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt quy định. Trên thực tế, không phải đơn hàng nào cũng bắt buộc phải mua thêm bảo hiểm hàng hóa. Tuy nhiên khuyến cáo chủ shop nên mua bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của mình nếu chẳng may hàng hóa bị mất mát, hư hỏng.
 • Phí giao hàng về tận nhà: Đa phần, các đơn vị vận chuyển sẽ vận chuyển và lưu trữ ở kho hàng của họ ở Việt Nam. Các chủ shop có thể đến tận địa chỉ kho hàng của đơn vị vận chuyển để lấy hàng. Nếu muốn giao hàng tận nhà, các chủ shop liên hệ đơn vị vận chuyển để giao hàng tận nhà. Chi phí ship hàng nội địa Việt Nam sẽ do các đơn vị vận chuyển trong nước quy định.

Như vậy, để vận chuyển một đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, các chủ shop sẽ  phải trả rất nhiều khoản phí khác nhau. Vì thế, để tối ưu chi phí, chủ shop nên tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín, nhiều năm kinh nghiệm như Yến Phát China

3. Cam kết của Yến Phát China

Là một trong số ít doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, Yến Phát China mang đến chủ shop những dịch vụ chất lượng.

 • Cam kết về thời gian vận chuyển: Đội ngũ xe, nhân viên chuyên nghiệp, cùng năng lực chuyên chở lớn sẽ đảm bảo thời gian và tốc độ giao hàng trong 3 - 5 ngày. Đồng thời, hàng hóa luôn ở trong trạng thái an toàn, không mất mát, hư hỏng hay đổ vỡ.
 • Cam kết về chi phí: Với mong muốn mang đến chủ shop dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng, trong những năm qua Yến Phát China áp dụng mức phí chỉ 6.000đ/kg. Đây là mức phí hợp lý giúp các chủ shop dễ dàng tạo sức cạnh tranh khi kinh doanh hàng hóa trên thị trường.
 • Cam kết về chất lượng dịch vụ: Hệ thống kho bãi rộng lớn phủ khắp Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời, kho bãi có sức chứa lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại, nên đảm bảo chất lượng hàng hóa, giảm chi phí lưu kho và hỗ trợ quá trình giao nhận hàng hóa diễn ra liên tục 24/24 giờ.
 • Cam kết bảo hiểm hàng hóa: Với dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, Yến Phát China sẽ bảo vệ hàng hóa của chủ shop luôn an toàn và nguyên vẹn. Bên cạnh đó, cũng cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng trong trường hợp hàng hóa của bạn bị hư hỏng, mất mát.

 

4. Bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Yến Phát China

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Yến Phát China, các chủ shop sẽ phải chi trả một số loại phí được liệt kê chi tiết trong nội dung dưới đây.

Phí ship nội địa hàng Trung Quốc

LOẠI HÌNH GIẢI THÍCH
Chuyển phát nhanh thông thường Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 4 tệ, tỉnh khác là 8 tệ
Chuyển phát nhanh siêu tốc Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc Mỗi 0.5kg tiếp theo là 5 tệ/kg
Chuyển phát thường bằng oto tải Mỗi kg 1 tệ/kg + 70 tệ/đơn hàng

 

Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bảng giá vận chuyển này sẽ áp dụng cho các đơn hàng từ ngày 26/04/2021.

 

Phí vận chuyển trọn gói kho Đông Hưng

Trọng lượng (tính/kg) Hà Nội Đà Nẵng TP.HCM
0-30kg  29.000đ 35.000đ 37.000đ
>30-100kg  26.000đ 33.000đ 35.000đ
>=100-200kg  23.000đ 30.000đ 33.000đ
>=200-500kg  20.000đ 27.000đ 30.000đ
>500kg  Liên hệ Liên hệ Liên hệ

Hàng nặng ổ khóa ,vòng bi,mũi cnc…. Từ 5 tấn giá 6000đ/ kg

Khối lượng (tính/m3) Hà Nội Đà Nẵng TP.HCM
<=1m3  3.600.000đ 4.100.000đ 4.100.000đ
3-5m3 3.400.000đ 3.900.000đ 3.900.000đ
5-10m3 3.200.000đ 3.700.000đ 3.700.000đ
>10m3  Liên hệ Liên hệ Liên hệ

Phí cân nặng các tỉnh,tp khác = Phí cân nặng về Hà Nội + phí chuyển phát nhanh (hoặc gửi xe) 

Giá trên dành cho khách lẻ khách vip từ cấp 3 trở lên có thể thương lượng để nhận thêm nhiều ưu đãi cập nhật mới cho khách hàng

LƯU Ý: 

1- Hàng nặng và cồng kềnh được phân biệt theo cách sau:
- Hàng nặng có trọng lượng thực tế lớn hơn cân nặng quy đổi
- Hàng cồng kềnh có trọng lượng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng quy đổi
- Khối lượng quy đổi được tính theo công thức:Kg = Dài (cm) * Rộng (cm) * Cao (cm) /6000

2 - Quy tắc làm tròn
- Khối lượng kiện hàng tối thiểu tính 0.5kg
VD: Đơn hàng có trọng lượng: 0.4kg được làm tròn thành 0.5kg, từ 0.5kg trở lên tính theo cân nặng thực tế.

3 - Tính giá vận chuyển khi hàng về
Khách hàng chú ý, với đơn hàng của quý khách gồm nhiều sản phẩm, và về làm nhiều đợt thì hàng về tới đâu công ty sẽ tính phí tới đó. Phí vận chuyển sẽ tính theo số hàng về của khách trong một thời điểm chứ không tính theo tổng đơn hàng.

4 - Yến Phát China nhận đơn có tổng giá trị tiền hàng từ 30RMB trở lên. Các đơn hàng khách hàng lên đơn nhỏ hơn 30 RMB Yến phát china xin phép hủy đơn.

5 - Thời gian trên là thời gian dự kiến tính từ khi kho TQ nhận được hàng shop gửi

Mặt hàng dễ vỡ sẽ thu thêm phí  gia cố (phí gia cố tùy vào từng kích thước của mặt hàng), ngoài ra những mặt hàng có giá trị cao sẽ thu thêm phí bảo hiểm hàng hóa từ 5%-10% giá trị sản phẩm.

Hàng về chỉ nhận gia cố hàng hoá tại kho Đông Hưng. Nếu có nhu cầu gia cố hàng hoá quý khách vui lòng liên hệ nhân viên CSKH.

 

 

Phí kiểm đếm hàng hoá (không bắt buộc)

SỐ LƯỢNG MỨC GIÁ (VNĐ)/ 1 sản phẩm
501-10000 sản phẩm 1.000đ
101-500 sản phẩm 1.500đ
11-100 sản phẩm 2.000đ
3-10 sản phẩm 3.500đ
1-2 sản phẩm 5.000đ

 

Phí đóng kiện gỗ - chống sốc

Dịch vụ Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Dịch vụ đóng kiện gỗ 20 Tệ 1 Tệ
Dịch vụ đóng chống sốc 10 Tệ 0.6 Tệ

Với hàng cồng kềnh Yến Phát China sẽ tính quy đổi theo công thức:
Cân nặng = Dài * Rộng * Cao / 8000 để tính cân nặng thu phụ phí

Khối lượng Phí đóng kiện
<= 0.01m3 70,000đ
Từ 0.01m3 đến <= 0.1m3 70.000đ/0.01m3 đầu tiên + 15.000đ/0.01m3 tiếp theo
Từ 0.1m3 đến 1m3 205.000đ/0.1m3 đầu tiên + 50.000đ/0.1m3 tiếp theo
> 1m3 655.000đ/1m3

 

Phí quấn bóng khí (không bắt buộc)

Phí quấn bóng khí Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí 8 Tệ 1.5 Tệ

(*** Lưu ý: Phí quấn bóng này chỉ áp dụng cho hình thức TMĐT.)

Khi sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ tại Yến Phát China, bạn còn được trải nghiệm quy trình đặt hộ hàng vô cùng đơn giản. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian khi đặt hàng tại Yến Phát China.

 

Phí bảo hiểm

  Phí bảo hiểm
Phí bảo hiểm = 5% giá trị đơn hàng

Bảng giá này áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu ký gửi hàng hóa và chưa bao gồm phí mua hộ. Các khách hàng muốn biết chi phí trọn gói từ mua hộ đến vận chuyển vui lòng tham khảo dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc.

 

5. Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc tại Yến Phát China

 

Bước 1: Ship hàng nội địa Trung Quốc.

 • Đơn hàng sau khi đặt trên Taobao, Tmall, 1688 thành công sẽ được nhà cung cấp Trung Quốc chuyển đến các đơn vị vận chuyển trong nước. Các đơn vị này sẽ ship hàng đến các địa điểm kho của Yến Phát China mà bạn mong muốn ( tuỳ vào địa điểm mua hàng để chọn kho khu vực gần nhất phù hợp tiết kiệm chi phí nhất có thể)

Bước 2: Đóng gói, kiểm đếm hàng hóa (không bắt buộc).

 • Nếu khách hàng sử dụng thêm dịch vụ đóng gói, kiểm đếm hàng hóa của Yến Phát China, nhân viên sẽ rà soát, kiểm tra lại số lượng, chất lượng đơn hàng. Nếu hàng hóa đáp ứng yêu cầu sẽ được đóng gói cẩn thận và chuyển ra nơi tập kết container. Riêng những đơn hàng kém chất lượng, giao sai mẫu, thiếu hàng...Yến Phát China sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại và hỗ trợ đổi trả hàng hóa với nhà cung cấp Trung Quốc.

Bước 3: Chuyển đơn hàng hàng ra bãi tập kết.

 • Sau khi nhận hàng hóa, đóng gói cẩn thận sẽ được chuyển ra bãi tập kết container để chờ bốc xếp hàng lên xe. 

Bước 4: Xếp hàng hóa lên container.

 • Nhân viên Yến Phát China sẽ trực tiếp xếp hàng cẩn thận lên các container ngay trong ngày. Nhưng nếu không có sẵn container, hàng hóa của bạn phải mất 2 - 3 ngày mới chuyển lên thành công.

Bước 5: Làm thủ tục xuất - nhập khẩu hàng hóa.

 • Hàng hóa trước khi chuyển về Việt Nam sẽ phải làm thủ tục thông quan hàng hóa. Ở bước này, nhân viên Yến Phát China sẽ trực tiếp đứng ra hỗ trợ chủ shop xin giấy phép lưu hành tự do, làm chứng từ...để hoàn tất bước thông quan hàng hóa.

Bước 6: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

 • Đơn hàng Trung Quốc sau khi thông quan ở cửa khẩu sẽ được chuyển thẳng về kho hàng của Yến Phát China ở Việt Nam. Thời gian vận chuyển nhanh nhất sẽ từ 3 - 5 ngày.

Bước 7: Hạ container và trả hàng cho khách.

 • Đơn hàng sau khi về kho Yến Phát China ở Việt Nam, các chủ shop sẽ đến tận kho để nhận hàng hoặc liên hệ nhân viên CSKH để được giao hàng tận nhà.

 

6. Danh sách sản phẩm Yến Phát China phục vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Yến Phát China hiện đang nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng bán trên sàn TMĐT của Trung Quốc và không thuộc danh mục cấm của Nhà nước. Để thuận tiện hơn trong việc sử dụng dịch vụ đặt hàng của Yến Phát China, các chủ shop, người mua hàng có thể tham khảo một số mặt hàng mà Yến Phát China nhận vận chuyển cụ thể như sau:

 • Yến Phát China nhận vận chuyển các mặt hàng thời trang nam, nữ, trẻ em Trung Quốc thuộc mọi lứa tuổi khác như: Quần áo, giày dép, túi xách, balo, phụ kiện thời trang....
 • Các sản phẩm đồ gia dụng nội địa Trung Quốc sử dụng trong gia đình.
 • Các thiết bị điện tử được sản xuất mới như tivi, máy ảnh, điện thoại, loa đài, đồng hồ…
 • Các sản phẩm phụ kiện, đồ chơi dành cho xe máy, ô tô.
 • Đồ nội thất sử dụng trong gia đình như tủ quần áo, giày dép, gương soi, đồ trang trí…
 • Các mặt hàng máy móc, thiết bị được sản xuất mới.
 • Các mặt hàng không thuộc danh mục cấm vận chuyển của Nhà nước.

* Một số mặt hàng cấm nhập khẩu theo quy định của Nhà nước, Yến Phát China cũng sẽ không nhận vận chuyển/ký gửi các mặt hàng này. Cụ thể:

 • Chất kích thích, chất gây nghiện như ma túy, cần sa, thuốc lá điện tử, các chất gây kích thích thần kinh.
 • Các thiết bị, vũ khí sử dụng trong hoạt động quân sự như dao, kéo, súng, đạn...
 • Hóa chất, thực phẩm chức năng, thuốc, đồ ăn...
 • Danh mục sản phẩm văn hóa thuộc diện cấm như tài liệu chống phá nhà nước, tư liệu phản động, sách báo, văn hóa phẩm đồ trụy...
 • Sản phẩm dễ cháy nổ, gây nguy hại cho môi trường như pháo, hóa chất, thuốc nổ.
 • Các loại sinh vật sống.

Ngoài những mặt hàng trên, Yến Phát China hạn chế vận chuyển dao <30cm , côn ba khúc, sextoy, hàng fake, bật lửa có ga dễ phát nổ. Thời gian áp dụng kể từ ngày 11/3/2021 trở đi.
Qua bài viết trên đây, hi vọng các chủ shop đã hiểu rõ về dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của Yến Phát China. Mọi thắc mắc về dịch vụ, chủ shop nhanh tay liên hệ đến Yến Phát China để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ: