Hướng dẫn cách tự order Taobao Tmall và 1688 chi tiết nhất

Hướng dẫn cách tự order Taobao Tmall và 1688 chi tiết nhất

Hướng dẫn cách tự order Taobao Tmall và 1688 chi tiết nhất

Taobao, Tmall và 1688 luôn có sức hút đặc biệt với người tiêu dùng ở Việt Nam. Vậy làm thế nào để order đặt hàng taobao 1688 và Tmall? Hãy cùng tiếp tục theo dõi nội dung sau đây.

Với bất cứ người tiêu dùng nào khi muốn mua hàng taobao 1688 hay Tmall, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện bao gồm:

  • Có tài khoản thành viên đăng ký trên website.
  • Có tài khoản Alipay liên kết với ngân hàng nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa, MasterCard, Jd…
  • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Khi đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện nào, bạn hoàn toàn có thể mua hàng trên cả bat rang TMĐT Taobao, tmall và 1688 một cách dễ dàng.

1. Hướng dẫn cách tự đặt hàng trên Taobao.com

Những khách hàng có nhu cầu tự order trên Taobao về tiêu dùng và kinh doanh, bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào trang Taobao. com.

Trước tiên, bạn truy cập vào Taobao tại địa chỉ taobao.com, sử dụng google dịch nếu không biết tiếng Trung.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.

Như đã nói ở trên, người dùng sẽ tìm kiếm sản phẩm qua từ khóa, hình ảnh trên Taobao. Để chọn sản phẩm chính xác nhất, bạn nên sử dụng bộ lọc dưới thanh công cụ tìm kiếm để tìm được sản phẩm đúng theo mức giá, khu vực mà mình mong muốn.

Bước 3: Chọn sản phẩm.

Taobao đánh giá mức độ uy tín của shop qua biểu tượng từ cao đến thấp như vương miện vàng – vương miện bạc – kim cương – trái tim. Bạn nên chọn mua hàng từ shop có 3 kim cương trở lên. Bên cạnh đó, nên xem thang điểm chất lượng dịch vụ của shop và đánh giá từ khách hàng để chọn được nhà cung cấp uy tín nhất.

Ngoài ra, khi mua hàng nên lưu ý về mức giá, ưu đãi, size số, màu sắc... Vì cùng một sản phẩm đôi khi sẽ khác nhau về mức giá tùy vào size số và màu sắc.

Bước 4: Thanh toán tiền hàng và vận chuyển.

Những khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ không thể tự thanh toán tiền hàng và vận chuyển về nước. Do đó, khi mua hàng trên Taobao, bạn sẽ có hai lựa chọn đó là nhờ bạn bè, người thân mua hộ hàng và gửi về nước. Cách thứ 2 là nhờ đơn vị mua hộ Taobao thanh toán tiền hàng và vận chuyển về nước. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng cách thứ 2, bởi khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ hàng hóa của bạn luôn được đảm bảo an toàn và chi phí cũng được giảm đi đáng kể.

 

2. Hướng dẫn tự order hàng trên Tmall

Tmall là nơi hội tụ của rất nhiều sản phẩm thuộc hàng top của Trung Quốc. Cách order hàng trên Tmall cũng tương tự như cách đặt hàng trên Taobao, để mua hàng bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

Truy cập vào Tmall tại địa chỉ Tmall.com và dịch trang web sang tiếng Việt để dễ sử dụng.

 

Đăng ký tài khoản thành viên bằng cách bấm chọn mục “đăng ký” và làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

 

Tìm kiếm sản phẩm cần mua, ở bước này người dùng sẽ tìm kiếm qua từ khóa, danh mục sản phẩm gợi ý. Ngoài ra, có thể tìm kiếm sản phẩm Tmall trực tiếp trên trang web Taobao.

Kiểm tra độ uy tín của shop trên Tmall

 

Tham khảo giá bán và thông tin sản phẩm

 

Xem đánh giá chất lượng sản phẩm từ khách hàng

 

Khi đã chọn được sản phẩm yêu thích không nên đặt ngay mà hãy kiểm tra từng thông tin sản phẩm như khoảng giá, chất lượng sản phẩm, dịch vụ vận chuyển và đánh giá từ khách hàng.

Taobao chỉ hỗ trợ thanh toán tiền hàng thông qua tài khoản Alipay và thẻ thanh toán quốc tế JD, MasterCard, Visa... Nếu không đáp ứng được đầy đủ điều kiện thanh toán, bạn nên nhờ bạn bè, người thân hoặc đơn vị thanh toán hộ thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Đây cũng là cách được rất nhiều người đặt hàng trên taobao tmall 1688 alibaba áp dụng.

 

3. Hướng dẫn tự order hàng trên 1688 

Để tự đặt hàng trên 1688 hiệu quả, Yến Phát China xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để chủ động tìm kiếm nguồn hàng và order hàng trên 1688 như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản.

Trước tiên người dùng muốn mua hàng bạn truy cập vào 1688 và đăng nhập tài khoản thành viên.

 

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm.

Để thuận tiện khi mua hàng, người dùng dịch trang 1688 sang tiếng Việt và tiếp tục tìm kiếm sản phẩm. Trên trang chủ của 1688, bạn có thể tìm sản phẩm bằng từ khóa và hình ảnh. Nếu muốn tìm kiếm sản phẩm chính xác với nhu cầu của mình, bạn tiến hành phân loại và sắp xếp sản phẩm theo mức giá ở mục dưới của thanh tìm kiếm.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm.

Trong quá trình lựa chọn sản phẩm, quý khách hàng nên chú ý đến các thông số như mức giá, phí ship, size số, màu sắc, số lượng sản phẩm…

Chỉ nên mua hàng ở những xưởng sản xuất có biểu tượng đầu trâu uy tín, có điểm đánh giá chất lượng cao và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

 

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển.

Tương tự như thanh toán và vận chuyển hàng hóa trên Taobao, Tmall, nếu bạn nhập số lượng hàng lớn thì nên tìm đến đơn vị nhận order hàng taobao 1688 tmall jd và vận chuyển về Việt Nam như Yến Phát China. Với số lượng đơn hàng lớn, Yến Phát China sẽ đảm bảo hàng của bạn luôn vận chuyển an toàn.

Như vậy, với cách mua hàng trên taobao 1688 trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được cách mua hàng thành công. Tuy nhiên, khi đặt hàng trên các website này người dùng sẽ gặp phải một số khó khăn như:

Taobao, Tmall và 1688 chỉ dùng tiếng Trung nên việc không biết tiếng Trung là trở ngại rất lớn với người dùng trong việc đặt hàng. Chưa kể, bạn sẽ gặp bất lợi lớn khi không thể thương lượng giá cả trực tiếp với nhà cung cấp.

Các shop trên Taobao, Tmall và 1688 chủ yếu thanh toán qua tài khoản Alipay

 

Hầu hết các trang TMĐT của Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán qua tài khoản Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. Trong khi đó Trung Quốc đã ngừng cung cấp thẻ ngân hàng cho người ngoại quốc, vì thế thanh toán bằng hình thức này gần như không thể thực hiện được. Bên cạnh đó, thanh toán bằng thẻ quốc tế ẩn chứa khá nhiều rủi ro, nên người dùng còn rất e dè với cách thanh toán này.

Cả ba trang web đều vận chuyển hàng nội địa nên khi mua hàng, người dùng chắc chắn sẽ phải nhờ bạn bè hay đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung Quốc nhận hàng và ship về Việt Nam.

Để giải quyết những vướng mắc mà khách hàng gặp phải, Yến Phát China cung cấp dịch vụ order hàng Taobao, Tmall, 1688 và vận chuyển về nước an toàn, chi phí tiết kiệm nhất.

 

Thông tin liên hệ: