Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển

Sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc qua Yến Phát china, quý khách cần nắm rõ quy định về chính sách vận chuyển của chúng tôi. Chi tiết tại nội dung dưới đây:

1. BẢO HIỂM HÀNG

Những mặt hàng không nhận:Yến Phát China không đồng ý hợp tác & vận chuyển những sản phẩm – hàng hóa trong danh mục hàng cấm. Xem chi tiết danh mục hàng cấm >>>
Chính sách bảo hiểm hàng được áp dụng trong quá trình vận chuyển hàng từ NCC về đến kho củaYến Phát China tại Việt Nam.

Các trường hợp áp dụng bảo hiểm hàng:

1. Mất hàng trong quá trình vận chuyển từ kho Trung Quốc về tới kho Việt Nam của Yến Phát China (sau khi xác nhận chắc chắn kho Trung Quốc của Yến Phát China đã nhận được kiện hàng NCC gửi).

2. Hàng vị vỡ, rách, nát… trong quá trình vận chuyển. Trừ các hàng dễ vỡ khách đồng ý chịu rủi ro khi mua hàng. Và các đơn khách tự làm việc không báo với Yến Phát China về quy cách đóng hàng vận chuyển, không báo gia cố hàng hóa hoặc đóng gỗ.

3. Sản phẩm sai mẫu (do Yến Phát mua nhầm link, không đúng sản phẩm mà khách hàng không hỗ trợ nhận hàng bán được)

Mức bảo hiểm: Yến Phát China sẽ áp dụng gói bảo hiểm đền 100% tiền hàng cho những sản phẩm rơi vào 1 trong 3 trường hợp trên.

 

2. KIỂM HÀNG

2.1. Thời gian kiểm hàng:

Từ 8-16h làm việc tính từ khi kho Yến Phát China nhận hàng tại kho Việt Nam (Hà Nội,Đà Nẵng, Sài Gòn).
Nếu NCC phát hàng thành nhiều lần cho các đơn hàng,Yến Phát China sẽ kiểm hàng thành nhiều lần và mỗi lần kiểm hàng tuân theo nguyên tắc về thời gian nêu trên.

** Khuyến cáo: Yến Phát China khuyến cáo khách hàng lựa chọn kỹ NCC trước khi đặt hàng để giảm thiểu rủi ro trong việc sai khác chất lượng hàng hóa. Để lựa chọn được NCC uy tín, quý khách vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của Yến Phát China qua thông tin:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE- ZALO 24/7: 0911 456 667 - 0923 093 666

2.2. Phạm vi kiểm hàng:

Các đơn hàng khách hàng chọn kiểm đếm Yến Phát China sẽ tiến hành kiểm đếm tại kho trung ở Đông Hưng theo các phạm vi sau:

– Theo các thuộc tính cơ bản của hàng hóa mà khách đã đặt hàng (VD: hàng thời trang là màu sắc, kích cỡ…).

– Theo mẫu mã của sản phẩm trên website đặt hàng.

–Yến Phát China không thực hiện việc kiểm tra các thông tin theo phần mô tả chi tiết sản phẩm.

– Yến Phát China kiểm tra các lỗi phát hiện nhanh bằng mắt thường như rách/thủng/gãy các mảng lớn, nhưng không cam kết phát hiện các lỗi kỹ thuật như: đường may không đẹp, hỏng cúc, khóa, rút sợi, chất liệu vải, chất liệu da.

– Yến Phát China không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm.

– Đối với hàng thiết bị điện tử Yến Phát China không cam kết kiểm tra thông số kỹ thuật, model, bảng mạch, vi mạch.

– Đối với những sản phẩm mua cũ, Yến Phát China không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, và tình trạng mốc, hoen gỉ, trầy xước, móp méo nhẹ.

Trừ khi được yêu cầu và trong khả năng cho phép, Yến Phát China không cam kết kiểm tra chất lượng/tính năng, chi tiết sản phẩm, đặc biệt là các thiết bị điện tử, đồ gia dụng…

–Yến Phát China sẽ không kiểm đếm toàn bộ các đơn hàng phụ kiện (giá dưới 30 tệ) với số lượng trên 200 sản phẩm hoặc các sản phẩm đã được shop đóng gỗ chắc chắn, shop đóng gói theo dạng hút chân không hoặc các mặt hàng nếu mở ra kiểm đếm sẽ ảnh hưởng đến bao bì đóng gói trực tiếp của sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm.

* Đối với hàng không kiểm đếm:Yến Phát China sẽ chỉ nhận hàng và kiểm tra cân nặng để cập nhật lên đơn. Kiện hàng sẽ được giữ nguyên, không mở hàng, không kiểm đếm.

– Yến Phát China thực hiện mở kiện hàng để kiểm tra trong trường hợp hàng cấm nhập hoặc có các tính chất hạn chế vận chuyển và có yêu cầu đóng gói đặc biệt khác. Đặc biệt đối với hàng đóng gỗ nếu bị mờ mã vận đơn, Yến Phát China sẽ phải mở kiện hàng để xác nhận hàng hóa của đơn nào.

– Các đơn hàng thông thường không rơi vào các trường hợp trên, khi hàng nhập kho VN Yến Phát China sẽ chỉ đáp cân nặng lên đơn hàng. Khách hàng tất toán công nợ còn lại sau đó nhận hàng và tự kiểm hàng. Nếu có vấn đề gì về hàng hóa như: thiếu hàng, sai mẫu hàng, hư hỏng bể vỡ… Khách hàng vui lòng chụp ảnh rõ mã vận đơn, cân nặng mã hàng, tình trạng hàng hóa rồi báo lại cho nhân viên phụ trách đơn hàng của Yến Phát China. Yến Phát China sẽ tiếp nhận khiếu nại và phản hồi về shop.

Khiếu nại từ các đơn hàng không sử dụng dịch vụ kiểm hàng, Yến Phát China sẽ hỗ trợ khách khiếu nại với người bán (nhà cung cấp) tối đa trong vòng 30 ngày. Nếu khiếu nại người bán (NCC) không thành công, Yến Phát China sẽ đóng & từ chối khiếu nại. Đơn hàng không chọn kiểm đếm kết quả xử lý phụ thuộc vào người bán, tùy từng trường hợp đơn hàng Yến Phát China sẽ cân nhắc hỗ trợ, mức hỗ trợ do Yến Phát China quyết định.

2.3. Các trường hợp khó khăn trong việc khiếu nại người bán (NCC):

 • Đối với các sản phẩm phụ kiện và các sản phẩm mua theo dây với số lượng nhiều,Yến Phát China sẽ kiểm tra đúng theo mẫu mã và số lượng sản phẩm nhưng không cam kết tất cả các sản phẩm được giao đều đúng kích cỡ yêu cầu.
 • Yến Phát China sẽ kiểm tra, đảm bảo màu sắc của sản phẩm đặt mua được giao đúng yêu cầu nhưng không loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đặt mua.
 • Đối với hàng đắt tiền (trên 200NDT/sản phẩm), khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra thông tin nhãn mác, tem và tình trạng hàng hoặc xin hình ảnh hàng trước khi Yến Phát China thanh toán cho shop. Nếu có nhu cầu này, Quý khách vui lòng ghi chú yêu cầu trên đơn hàng để Yến Phát China báo lại. Thông tin hàng mang tính chất check trước cho sản phẩm khách hàng đặt mua còn Yến Phát China sẽ không cam kết chất lượng hàng về tận tay sẽ chuẩn như vậy vì nó còn phụ thuộc vào bên thứ 3 là shop TQ phát hàng như thế nào. Chỉ có những trường hợp có thể kiểm được tại kho Trung Quốc thì Yến Phát China sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tại đó lúc nhận hàng.
 • Để kiểm tra hàng hóa,Yến Phát China phải mở sản phẩm. Nếu có nhu cầu giữ nguyên hộp/tem/seal… của hàng hóa, Quý khách vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên kiểm hàng nắm thông tin. Khi đó, Yến Phát China sẽ chỉ hỗ trợ khiếu nại người bán nếu hàng hóa bên trong có sự sai khác.

Lưu ý:

– Do đặc thù NCC thường xuyên phát nhiều lần đối với đơn hàng có nhiều sản phẩm,Yến Phát China chỉ xác nhận kiểm đủ số lượng sản phẩm tại khâu kiểm hàng đối với các link sản phẩm được Khách hàng yêu cầu đặt mua theo bộ/combo (ghi chú trên đơn). Các trường hợp khác, Yến Phát China sẽ phát hàng về theo mỗi lần nhận hàng từ NCC hoặc khiếu nại/hoàn tiền khi thiếu sản phẩm.Yến Phát  có hỗ trợ trợ việc gom hàng kho Trung Quốc hoặc chờ NCC phát đủ mới giao hàng về…

– Trường hợp NCC phát hàng sai khác (sai màu, sai size…) nhưng mức độ sai khác không nhiều (mua size S về size M; mua màu xanh tím than về màu đen…); trước khi Khiếu nại đổi/trả hàng với Nhà Cung cấp, Yến Phát China sẽ liên hệ với Khách hàng để nhờ hỗ trợ nhận hàng, nếu khách đồng ý thì hàng sẽ chuyển về cho khách. Trường hợp không được sẽ khiếu nại NCC đổi trả hoặc bồi thường cho đơn hàng.

– Trường hợp NCC phát hàng hàng nhiều lần/phát thiếu hàng, Yến Phát China buộc phải Khiếu nại NCC. Trong suốt thời gian này, Yến Phát China yêu cầu Khách hàng phối hợp cùng Yến Phát China cho tới khi hoàn thành Khiếu nại.

– Những sai sót trong kiểm hàng được phát hiện sau khi giao hàng (nếu có) sẽ được Yến Phát China tiếp nhận và xử lý trong khâu Khiếu nại Dịch vụ.

– Trong trường hợp có sự cố phát sinh hoặc lỗi mạng không cập nhật được số lượng kiểm kiện trên từng ID sản phẩm, Yến Phát China sẽ ghi chú lại số lượng sản phẩm nhận được trong phần Trao đổi trên đơn hàng.

 

3. ĐÓNG GỖ

Đóng gỗ là dịch vụ đi kèm của Yến Phát China theo yêu cầu của khách hàng. Vui lòng xem chi tiết: Bảng giá dịch vụ đóng gỗ tại đây >>

Lưu ý:  Đóng gỗ chỉ có thể làm giảm rủi ro của hàng hóa khi vận chuyển, không đảm bảo được 100% hàng hóa sẽ không bị hư hỏng, móp méo. Đặc biệt là móp méo vỏ hộp của bao bì sản phẩm.

3.1. Cách thức sử dụng:

 • Yến Phát China khuyến cáo khách sử dụng dịch vụ đóng gỗ với những hàng hóa dễ hư hỏng do va đập. Trường hợp không đóng gỗ,Yến Phát China không chịu rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Để sử dụng hình thức đóng gỗ hàng hóa, Quý khách có thể lựa chọn dịch vụ đóng gỗ khi tạo đơn hàng hoặc liên hệ tư vấn trước khi Yến Phát China tiến hành mua hàng. Các yêu cầu đóng gỗ hàng hóa sau khi mua hàng cần thông báo trực tiếp với nhận viên tư vấn của Yến Phát China, để có thể đăng kí sử dụng kịp thời trước khi hàng hóa được xuất đi khỏi kho Trung Quốc.Các kiện hàng quá bé, khối lượng nhỏ, Yến Phát China sẽ không nhận dịch vụ đóng gỗ.

Lưu ý:

– Trường hợp khách sử dụng dịch vụ đóng gỗ của NCC (không do Yến Phát China đóng gỗ),Yến Phát China không đảm bảo chất lượng đóng gỗ của người bán. Do đó, chúng tôi từ chối trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tuy nhiên Yến Phát China sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ khách hàng khiếu nại NCC để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

– Đối với kiện hàng đã được người bán đóng gỗ Yến Phát China xin phép từ chối dịch vụ Kiểm hàng. Trong trường hợp Khách hàng vẫn có nhu cầu kiểm, Yến Phát China sẽ phụ thu thêm chi phí tháo dỡ gỗ (phí sẽ được xác định khi Yến Phát China nhận được kiện hàng), và phí đóng gỗ lại (theo chính sách đóng gỗ của Yến Phát China. Khách hàng vui lòng cân nhắc lựa chọn dịch vụ phù hợp và ghi chú thông tin lên đơn cần kiểm hàng hoặc liên hệ DVKH để được hỗ trợ kịp thời.

– Riêng đối với các loại mặt hàng bánh kẹo đồ ăn, hàng hộp, hàng đồ chơi Yến Phát China xin lưu ý khách hàng đây là những mặt hàng dễ móp méo, khó vận chuyển và Yến Phát China không chịu trách nhiệm về chất lượng hay hạn sử dụng, chế độ bảo quản với mặt hàng này. Ngay cả khi hàng được đóng gỗ cũng không thể đảm bảo cho hàng hóa không bị móp méo, nhất là móp vỏ hộp. Nên Quý khách hàng lưu ý về rủi ro có thể xảy ra với hàng hóa trước khi đặt hàng.

3.2. Hàng cồng kềnh:

 • Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi.
 • Đối với những mặt hàng cồng kềnh thì khối lượng đơn hàng sẽ được tính bằng công thức quy đổi.
 • Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: Chiều dài * chiều rộng * chiều cao / 6000 = Cân nặng đơn hàng
 • Cân nặng được áp dụng là mức cân nặng cao hơn của trọng lượng thực và khối lượng quy đổi.
 • Xem bảng giá cân nặng tại đây:(kèm link trang giá quy đổi )

 

4. GIAO HÀNG TẠI NHÀ

Sau khi hàng về kho tại Việt Nam (Hà Nội ,Đà Nẵng, Sài Gòn), khách có thể đến kho của Yến Phát China để trực tiếp lấy hàng hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển trong nước:

Đối với số lượng hàng lớn từ 500kg hoặc từ 5m3 Yến Phát China sẽ vận chuyển đến tận nhà cho khách. một số địa điểm xa trung tâm có thể sẽ mất thêm phí giao hàng (Yến Phát China sẽ dự báo cho khách trước về vấn đề này)
Đối với số lượng hàng nhỏ,Yến Phát China sẽ hỗ trợ gọi ship (CPN) và khách hàng tự thanh toán phí vận chuyển.
Khách hàng tất toán hết công nợ, tài chính trước khi báo Yến Phát China giao hàng tại kho hay gửi hàng về địa chỉ của khách.

Yến Phát China chịu trách nhiệm hàng hóa về đến kho VN, cụ thể là đến tại kho HN ,ĐN,HCM.

 

5. LƯU KHO

Để đảm bảo công tác vận hành, phục vụ việc giao vận hàng hóa tới Quý khách luôn suôn sẻ, giảm thiểu rủi ro thất thoát hàng hóa, Yến Phát China tiến hành điều chỉnh “Chính sách Lưu kho Hàng hóa ” với các nội dung chi tiết như sau:

5.1. Thời gian lưu kho

 • Thời điểm bắt đầu tính hàng lưu kho: Kể từ khi hàng nhập kho, tối đa 7 ngày nếu khách hàng không đến lấy hàng, hàng hoá sẽ được tính phí lưu kho. Ví dụ: hàng hoá được nhập kho ngày 8/10, nếu khách hàng không đến lấy, từ ngày 14/10 hàng hoá sẽ được tính phí lưu kho.
 • Với hàng thực phẩm, đồ ăn, bánh kẹo Yến Phát China sẽ để khách lưu kho 2 ngày. Yến Phát China sẽ để khách lưu kho 2 ngày. Khách hàng cần lấy hàng sớm sau khi hàng về để đảm bảo về bảo quản cho hàng hóa.
 • Thời điểm Khách hàng lấy hàng: là thời điểm Khách hàng có yêu cầu giao (qua hệ thống/liên hệ trực tiếp với kho/CSKH ) và đồng thời Khách hàng phải đủ tài chính để lấy hàng ngay sau khi nhận thông báo.
 • Thời hạn lưu kho: Yến Phát China có trách nhiệm lưu kho và bảo quản hàng hóa cho Khách hàng sau khi hàng nhập kho trong khoảng thời gian sau:
 • 5 ngày đối với hàng hóa về kho Hà Nội/ Đà Nẵng /TP.HCM và giao tại Hà Nội/Đà Nẵng/ TP. HCM.
 • 7 ngày đối với hàng hóa giao tại các tỉnh ngoài khu vực Hà Nội/Đà Nẵng/TP.HCM (hàng về Hà Nội nhưng giao ở TP.HCM hoặc ngược lại).

5.2. Phí lưu kho

 • Hàng hóa lưu kho vượt quá thời hạn nêu trên điều 4 sẽ được tính phí lưu kho.
 • Mức phí lưu kho áp dụng là: 2.000 vnd/kg/ngày.

5.3. Khoảng thời gian tính phí lưu kho

Kể từ sau thời hạn được phép lưu kho tại điều 4 của chính sách, Yến Phát China sẽ tiến hành tính phí lưu kho hàng hóa.
Thời gian tính phí lưu kho: bắt đầu từ thời điểm tính phí lưu kho cho đến thời điểm Khách hàng có yêu cầu giao và đủ điều kiện lấy hàng.

Liên hệ tới Yến Phát China để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất qua hotline: 0911 45 66 67

 

 

Thông tin liên hệ: